คงไม่ช้าไป May'17 2011

posted on 17 May 2011 13:16 by ghostwriter
      สองเดือนที่ผ่านมา ข้าพเจ้าเพิ่งเริ่มมีความรู้สึกที่อยากจะเล่น guitar จริงๆจังๆ ตั้งแต่ซื้อเจ้า Yamaha F-310 มาตั้งแต่ ม.6 ก็ไม่เคยรู้สึกว่าเล่นมันได้คุ้มสักครั้ง จนมาช่วงนี้  root cause ของมัน บอกตรงๆไม่แน่ใจนัก แต่น่าจะมีหลายสาเหตุประกอบกัน  สาเหตุแรกมันก็เรื่องเดิมๆ ที่ผู้ชายส่วยใหญ่จับกีตาร์ โดนผู้หญิงหักอก ผมเองก็เช่นกัน hurt มาก ไม่รู้ทำไง จะไปกินเหล้าก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น สมองมันคิดถึงแต่เรื่องนี้วนไปวนมา ก็เลยเอา guitar มาจับเพื่อให้สมองมัน focus อยู่ตรงๆนิ้วมือข้างซ้าย  ไปหา scale นิ้วจากเนตมาเล่น ซึ่งสมัยนี้หาง่ายกว่าการจะซื้อน้ำปลาซักขวด มันก็พอช่วยได้ในระดับนึง แต่พอเล่นไปเล่นมา เฮ้ย!!! สนุกว่ะ  เห็นพัฒนาการเล็กๆของตัวเอง เริ่มมีความรู้สึกอยากจะไปไกลกว่านี้   สาเหตุที่สองมันบังเอิญมาก ที่ภาพยนตร์เรื่อง suckseed ห่วยขั้นเทพ มาฉายช่วงนี้พอดี เนื่องจากข้าพเจ้าเป็นคนที่ซึมซับสื่อง่ายอยู่แล้ว มันก็เหมือนกับการเอาน้ำมันไปราดกองเพลิงนั่นแหละ เลยมีความรู้สึกอยากจะมีความฝันเรื่องดนตรีึบ้าง
      ข้าพเจ้าอายุอานามก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว มีคนทักว่า ''มาบ้าเล่นดนตรีอะไรตอนทำงาน ตอนเรียนเวลาว่างเยอะแยะทำไมไม่เล่น''  ก็นั่นสินะ  แต่ข้าพเจ้าไม่ได้สับสน ชอบก็คือชอบ ก็ต้องทุ่มเท ลงไปคลุกคลีกับมัน ส่วนฝันเรื่องดนตรีของข้าพเจ้าไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรก็แค่อยากเล่นให้เก่ง เอาไว้ฟังเอง คำว่า เก่ง ข้าพเจ้าไม่รู้ว่าจะนิยามยังไง หวังว่าวันนึงถ้าเราเก่งขึ้นมา เราจะรู้เอง  ทุกวันนี้ข้าพเจ้าทำงานกินเงินเดือนด้วยความหนักหน่วงเลยก็ว่าได้ บางทีเราก็เจอสิ่งที่ไม่ชอบไม่พอใจ คนที่กวนตีน สิ่งที่เราคิดว่าไม่ถูก ข้าพเจ้าก็ต้องคอยบอกตัวเองว่า ''บางทีเราก็ต้องทนทำในสิ่งที่ไม่ชอบ เพื่อสิ่งที่เราชอบ ''   ฟังดูไร้ซึ่งทางเลือกไปมั้ย ?? แต่ก็นั่นแหละ guitar ที่ข้าพเจ้าอยากได้ มันก็ไม่ใช่ถูกๆ  จะทำไงได้เล่า  
       แอบเสียดายเล็กๆ ที่เพิ่งมาชอบ guitar น่าจะรู้สึกตัวนานกว่านี้ แล้วเรื่องอื่นๆที่ยังทำอยู่ก็ทิ้งไม่ได้ด้วย ชีวิตมันคือศาสตร์แห่งการจัดสรรเวลาจริงๆ เวลาช่างมีจำกัด แต่เชื่อว่า คนที่ให้เรามา เค้าคงคิดว่ามากพอ  และที่เพิ่งมาเริ่มจับ guitar อย่างจริงจัง ตอนนี้ หวังว่า คงไม่ช้าไป 

Comment

Comment:

Tweet

สักวันคงมีโอกาสได้ฟังเพลงที่คุณเล่นนะ

#3 By ある人 (223.205.146.100) on 2011-05-29 20:10

Hot! Hot! Hot!
ไม่มีอะไรที่ช้าเกินไปหรอกเนอะ
big smile

#2 By Messarin on 2011-05-18 21:20

Hot! Hot!

ดนตรี สนุกได้ทุกเวลาครับ..

ขอบคุณที่คอมเม้นท์นะครับผมbig smile